เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ “วิเวียน” (รับบทบาทโดย อารยา เอ ฮาร์เก็ต) สาวสวยที่เชื่อในเรื่องของโชคลางเป็นอย่างมาก จนถึงเข้าขั้นงมงายเลยก็ว่าได้ โดยเธอได้เดินทางมาขอความรักที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความรักเป็นอย่างยิ่ง กระทั่งในวันหนึ่งทวยเทพก็เปิดโอกาส ให้เธอพบเจอกับ “จำเนียร” (รับบทบาทโดย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) และ “โตมร” (รับบทบาทโดย ธีรเดช เมธาวรายุทธ) แบดบอยคู่หูประจำแก๊งค์ขาลอย โดยทั้งสองนั้นได้ตกหลุมรักวิเวียนด้วยกันทั้งสอง นั่นทำให้พวกเขาจะต้องแย่งกันจีบวิเวียนให้ได้

ความรู้สึกหลังได้ดูหนังเรื่องนี้

คือในความเป็นจริงแล้วดูจากรายชื่อนักแสดงแล้ว หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นภาพยนตร์ตลกที่สามารถทำรายได้เยอะที่สุดในตอนนั้นเลยก็ว่าได้ แต่ว่ามันกลับไม่เป็นแบบนั้นไง เรารู้สึกเสียดายมากๆเพราะหนังเรื่องนี้ได้รวบรวมนักแสดง-ดาราตลกเอาไว้ มากที่สุดเลยจริงๆ

เอาจริงๆกับหนังเรื่องนี้เราก็ไม่ได้หวังว่ามันจะดีอะไรมากมายหรอก เพราะว่าก่อนดูเราก็เห็นกระแสมันค่อยดีสักเท่าไรนัก แต่ว่าก็ไม่ได้มีความรู้สึกว่ามันจะห่วยได้ถึงขั้นนี้อีกทั้งดูจาก หนังฟรี และตัวอย่างหนังแล้วก็พอมองออกว่าหนังมันคงจะฝืดๆเพราะเหตุว่ามันไม่ได้หวือหวา หรือมีอะไรแปลกใหม่เชิญชวนให้เราติดตามต่อได้เลย แต่ว่าด้วยความที่เราก็ยังต้องการจะวางใจในผลงานของผู้กำกับ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ อยู่ เพราะเขาก็เคยสร้างผลงานดีๆเอาไว้ล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น “แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า” หรือ “ส.ค.ส. สวีทตี้” นั่นเอง

สำหรับหนังเรื่องนี้พูดได้ว่า มีน้าค่อมเป็นตัวแบกเรื่องเลย เป็นฉากที่มีน้าค่อมนั้นมันอาจจะไม่ได้ทำให้เราหัวเราะเสียงกึกก้องอะไรนัก แต่ว่าก็สามารทำให้เรายิ้มมุมปากได้บ้างนิดหน่อยก็ยังดี

Author